5 công nghệ được sử dụng bởi các website lớn

Chúng ta đều biết những gì đang xảy ra trên đầu trang của các trang web lớn, một phần là đươc hiển thị ra bên ngoài. Đó là tất cả nội dung tương tác với người dùng. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi những gì xảy ra bên dưới các trang đó? Các công cụ và công nghệ hỗ trợ các trang web lớn và làm cho sự kỳ diệu đến với nhau là gì?

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu bạn 5 công nghệ có ảnh hưởng nhất được sử dụng ở các trang web . Tôi phải thừa nhận trước rằng danh sách này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại trang web bạn nhìn vào. Đối với danh sách của tôi, tôi cố tình bỏ qua một số công cụ và công nghệ rõ ràng và khá nổi tiếng, bao gồm cả WordPress, Disqus, hoặc một số ngôn ngữ mã hóa (HTML, PHP, CSS). Những gì còn sót lại, là những thứ được gọi là “ma thuật”, tức là loại công cụ mà ít người trong chúng ta nghĩ tới nó.

Apache HTTP Server

Apache HTTP Server
Apache HTTP Server

Apache HTTP Server (viết tắt: Apache) là một server mã nguồn mở. Nó có thể dùng cho Unix, Windows. Là một nền tảng cho các máy chủ web, Apache xử lý việc phân phối các trang web và các dịch vụ liên quan. Trong thực tế, phần lớn các trang web hiện nay dựa trên máy chủ Apache HTTP.

jQuery

jQuery

jQuery

jQuery là một mã nguồn mở miễn phí với các thư viện JavaScript cho kịch bản phía máy client. Sử dụng jQuery, các nhà phát triển trang web có thể tạo ra hình ảnh động, xử lý các sự kiện, và tích hợp Ajax. Nói ngắn gọn, jQuery giúp đơn giản hoá việc viết code bằng JavaScript và cho phép phát triển web dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, bạn rất dễ dàng để tìm hiểu chúng.

Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics phân tích mức độ truy cập và số lượng người vào trang web của bạn. Nó giúp các trang web tối ưu hóa nội dung, quảng cáo của họ, và tiếp thị. Đó là một công cụ chủ yếu được sử dụng để tăng thêm thu nhập cho trang web.

Giao thức Open Graph

Giao thức Open Graph

Giao thức Open Graph

Open Graph cho phép các trang web được tích hợp vào các đồ thị xã hội. Đồ thị xã hội mô tả mối quan hệ trên World Wide Web. Trang web sử dụng Open graph để phân tích các mối quan hệ giữa các đối tượng, chẳng hạn như hình ảnh hoặc các trang. Đây là một API của Facebook.

Facebook Insights

Facebook Insights

Facebook Insights

Facebook Insights là một công cụ để phân tích lưu lượng truy cập website. Nó cho thấy nội dung được sử dụng như thế nào, thống kê số lượng người sử dụng, và tăng trưởng của người sử dụng. Facebook Insights được sử dụng bởi các trang web kết nối với người dùng của họ thông qua Facebook, cho phép họ chia sẻ nội dung, và cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như download hoặc các cuộc thi thông qua Facebook.

Nguồn: makeuseof.com

Leave a Reply

*